Sinh viên du học làm thêm

Sinh viên làm thêm

Hiện nay đa số các bạn sinh viên du học bên nước ngoài đều ra ngoài làm thêm sau mỗi giờ học để kiếm thêm tiền chi tiêu. Vậy những nghề làm thêm nào cho phù hợp lại không ảnh hưởng tới kết quả học tập chúng ta cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

Sinh viên làm thêm
Sinh viên làm thêm

Một số công việc sinh viên du học làm thêm:

  • Bán hàng (tại các siêu thị, cửa hàng quần áo), nhà hàng (phục vụ trong các quán ăn của người Việt, cửa hàng fastfood, nhà hàng, khách sạn), giáo dục (làm trợ giảng tại trường học, quản thư trong thư viện trường, gia sư riêng), nông nghiệp (làm nông trại, thu hoạch trái cây).
  • Dạy tiếng việt: đây là công việc mà đa số các bạn sinh viên hay làm, bạn có thể giao tiếp bằng cả tiếng việt lẫn tiếng nước ngoài cho các bé.
  • Làm thêm ở chợ hoặc nông trại: Buổi sáng, bạn có thể làm 2-3 giờ, sau đó đi học, và trước khi về nhà bạn lại làm thêm 2-3 giờ… Và vì công việc làm ở chợ, được trả tiền mặt nên Bộ Di trú không thể kiểm tra số giờ làm việc của sinh viên.
  • Trong khách sạn: Tùy thuộc vào trình độ tiếng Anh của mình, bạn có thể bắt đầu với vị trí chạy bàn (cụ thể là sắp xếp bàn ăn, dọn bàn, bưng bê đồ uống và đồ ăn) hoặc làm bồi bàn. Nếu tiếng Anh của bạn khá hơn, bạn có thể tìm được các công việc tốt hơn.
  • Công việc phục vụ, chạy bàn: Làm phục vụ bàn hay phụ bếp trong các nhà hàng, quán café… là một trong những công việc quen thuộc của du học sinh tại Úc. Dù khá vất vả và không ít áp lực nhưng vẫn có rất nhiều du học sinh mong muốn tìm được công việc này, bởi ngoài khoản lương kha khá, thì công việc này còn rèn luyện khả năng giao tiếp, ngôn ngữ và sự nhanh nhẹn, tự tin…
  • Bán hàng, thu ngân.
  • Làm nail

About admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *