Những kinh nghiệm cho người chuẩn bị đi xuất khẩu lao động Đài Loan

xuất khẩu lao động

Vài năm gần đây xuất hiện nhiều trường hợp bị lừa khi đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan hoặc nhiều không quen được làm việc ở môi trường  mới nảy sinh nhiều mâu thuẫn trong đời sống. Vậy những kinh nghiệm khi xuất khẩu lao động sang Đài Loan là gì? chúng ta cùng tham khảo.

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan dùng ngôn ngữ nào?

Hầu hết người dân Đài Loan đều sử dụng ngôn ngữ của người Hakka, những người đầu tiên sinh sống trên đảo này. Một số nơi còn sử dụng thêm tiếng Quan Thoại và tiếng Phúc Kiến. Còn tại trường học, tiếng Trung Quốc phổ thông là ngôn ngữ chính để dạy và học.

Có một điều đặc biệt dành cho các du khách nước ngoài đến Đài Loan đó là tiếng Anh và tiếng Nhật được sử dụng rất nhiều, tại các khu du lịch ngay tài xế taxi cũng sử dụng tiếng Anh rất thông thạo.

xuất khẩu lao động
xuất khẩu lao động

Giấy tờ tùy thân:

Khi đi XKLĐ Đài Loan thì hai giấy tờ bạn không thể thiếu đó là vé máy bay và hộ chiếu, nếu thiếu chúng bạn sẽ không thể xuất cảnh.

Bên cạnh đó lao động cũng không thể quên các giấy tờ tuỳ thân như: chứng minh thư nhân dân, ảnh thẻ,…

Còn các giấy tờ khác như: học bạ, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh,…tốt nhất các bạn nên để ở nhà, nhờ người thân giữ hộ, chỉ mang theo bản sao, nếu không kịp làm bản sao thì sau này bạn có thể nhờ người thân gửi bản scan qua.
kham suc khoe xuat khau che bien thuc pham Hành lý
Đem quần áo gì đi?:

Các bạn chỉ nên mang vài bộ mặc ở nhà, 2-3 cái áo ấm, tất, đồ lót, 1 đôi dép và 1 đôi giầy. Vì khi đi xuất khẩu lao động thì thường lao động sẽ được phát quần áo đồng phục của xí nghiệp, công ty. Bên cạnh đó đồ dùng cá nhân, quần áo,..tại Đài Loan cũng khá rẻ, bạn có thể mua ở các chợ hoặc các cửa hàng tiện lợi.

Sử dụng loại tiền nào khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Ở Đài Loan sử dụng tiền đài tệ, có hai loại là tiền xu và tiền giấy. Tốt nhất, các bạn nên đổi trước một ít tiền đài tệ từ ở nhà, để tránh việc phải đổi tiền tại sân bay, khách sạn,…rất đắt đỏ và lại tốn thêm chi phí. Nếu có đổi thì bạn nên ra ngân hàng nhà nước tại Việt Nam để đổi, như vậy vừa đảm bảo được tỷ giá và an toàn. Tỷ giá đồng Đài tệ thay đổi từng ngày, vì vậy các bạn nên tìm hiểu trước khi đi mua – bán.

Đi lại bằng phương tiện gì?

Đến đất nước Đài Loan nếu muốn di chuyển bạn nên đi xe bus và tàu điện ngầm. Đây là những loại phương tiện công cộng rất phổ biến và tiết kiệm chi phí cho bạn.

 

 

About admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *