Nan giải tìm việc làm của lao động xuất khẩu hết hạn về nước

Có một nghịch lý là nhiều quốc gia đang thiếu hụt lao động trầm trọng và phải trả tiền để thuê lao động nước ngoài. Tuy nhiên, nước ta có dân số phần lớn trong độ tuổi lao động lại thiếu việc làm dẫn đến tình trạng thất nghiệp triền miên. Đặc biệt là nguồn nhân lực đi xuất khẩu lao động trở về với kỷ luật và tay nghề cao, phù hợp làm trong các nhà máy sản xuất nhưng vẫn thất nghiệp gây lãng phí nguồn nhân lực rất lớn.

pa lang xích

Vấn đề ở đây không phải là họ không có việc làm mà là họ thiếu việc làm phù hợp với những khả năng họ được học tập ở nước ngoài. Khi xuất khẩu lao động về, người lao động phải bắt đầu tìm việc làm mới nếu không sẽ thất nghiệp, không phát huy được kỹ năng, vốn, và trình độ ngoại ngữ sau thời gian làm việc ở nước ngoài là một thực tế. Kết quả nghiên cứu của Viện Khoa học lao động và xã hội cũng cho thấy, chất lượng lao động của người lao động sau khi đi làm việc ở nước ngoài đã được cải thiện rõ rệt. Đáng chú ý , lao động sau khi về nước có việc làm ngay chiếm trên 80%, nhưng đáng nói là chỉ có 10% tìm được công việc phù hợp liên quan đến việc đã làm ở nước ngoài. Chính trở ngại này khiến họ khó khăn trong tìm kiếm việc làm đồng thời chúng ta đang lãng phí nguồn nhân lực rất lớn.

Giải pháp cho tình trạng này có nhiều cách. Tuy nhiên, chúng ta cần tính toán kỹ để có hiệu quả cao nhất. Một trong những hướng giải quyết tốt nhất là đào tạo họ làm việc trong các ngành công nghiệp như điều khiển thiết bị nâng hạ, điều khiển máy công nghiệp…không cần trình độ quá cao, vừa tận dụng được nguồn nhân lực vừa phát huy được tính kỹ luật đã được đào tạo từ nước ngoài. Tham khảo về điều khiển thiết bị nâng hạ và máy móc công nghiệp tại: http://tuancautruc.com/

About admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *