Lưu ý tránh bị lừa khi đi học tiếng để xuất khẩu lao động

lớp học xuất khẩu lao động
tai-xuong-7
Lưu Ý khi xuất khẩu lao động

Điều quan trọng nhất là người lao động phải tỉnh táo, không nên tin vào những lời dụ dỗ của các đối tượng môi giới hứa giúp đỡ vượt qua kỳ kiểm tra tiếng Hàn.

Bởi đề kiểm tra do phía Hàn Quốc chuẩn bị và được bảo mật cho đến tận phòng thi. Việc chấm bài do máy tính chấm nên không một tổ chức, cá nhân nào có thể tác động vào kết quả kiểm tra. Người lao động cũng không được cung cấp các thông tin cá nhân của mình cho người khác để tránh trường hợp bị các đối tượng xấu lợi dụng.

Người làm tự kê khai và trực tiếp nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển qua Sở LĐ,TB&XH, không nhờ các đối tượng trung gian nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển của mình.

Người làm không phải nghi ngại trường hợp bị các đối tượng xấu dọa hủy hồ sơ; hoặc không nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển về Trung tâm Lao động ngoài nước vì Trung tâm  ngoài nước sẽ công khai danh sách những người lao động nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển trên trang web của Trung tâm để người lao động biết về tình trạng hồ sơ của mình.

Không nên nôn nóng khi chưa được chủ sử dụng lao động Hàn Quốc lựa chọn. Các đối tượng xấu nắm được tâm lý này của người lao động, hứa giúp đỡ, tác động đi nhanh để thu tiền bất chính.

Chúng tôi khẳng định, việc giới thiệu cho chủ sử dụng người làm và tuyển chọn là do phía Hàn Quốc thực hiện một cách công bằng, khách quan và ngẫu nhiên, không một tổ chức, cá nhân nào có thể tác động được vào quy trình đó. trình, qua đó có thể tự bảo vệ mình trước hành vi lừa đảo của các đối tượng cò mồi, môi giới.

About admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *