Tình trạng thất nghiệp ở Việt Nam hiện nay ( phần 1)

tư vấn việc làm

Việc làm vấn đề vô cùng nan giải đối với những sinh viên đã ra trường và sắp ra trường như hiện nay. Tình trạng thất nghiệp ngày càng tăng lên qua các năm, bài viết dưới đây chia sẻ để các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

tư vấn việc làm
tư vấn việc làm

Thứ nhất:

Lực lượng lao động phân bố không đồng đều giữa các vùng kinh tế, chủ yếu tập trung ởđồng bằng sông Cửu Long, đồng bằng sông Hồng. Vì vậy, chúng ta chưa tạo điều kiện phát huy được lợi thế về đất đai, tạo việc làm cho người lao động và góp phần phân bố lại lực lượng lao động hợp lý hơn. Đây chính là nguyên nhân tạo ra sự mất cân đối về lao động và là tác nhân của thiếu việc làm, thất nghiệp.

Thứ hai:

Chất lượng lao động còn thấp. Chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam đạt mức 3,79 điểm (trong thang điểm 10), xếp hạng thứ 11 trong số 12 quốc gia được khảo sát tại châu Á.

Nguồn nhân lực nước ta yếu về chất lượng,  tác phong lao động công nghiệp, thiếu năng động và sáng tạo…  Thể lực của lao động Việt Nam ở mức trung bình kém, chưa đáp ứng được cường độ làm việc và những yêu cầu trong sử dụng máy móc thiết bị theo tiêu chuẩn của quốc tế.

Lao động nước ta chưa được trang bị các kiến thức và kỹ năng làm việc theo nhóm, ngại phát huy sáng kiến và chia sẻ kinh nghiệm làm việc, thiếu khả năng hợp tác và gánh chịu rủi ro. Vì vậy mà tình trạng thất nghiệp ở Việt Nam không ngừng tăng cao….

About admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *