Thông số cơ bản của cầu trục dầm đôi

Cau truc dam doi

Cầu trục dầm đôi thiết bị nâng vô cùng quan trọng trong ngành xây dựng hiện nay. Bởi sự đa năng cũng như hữu ích của thiết bị này, giúp con người rất nhiều trong quá trình điều khiển di chuyển vật nặng. Bài viết dưới đây Dlmeco xin giới thiệu tới các bạn về cầu trục dầm đôi, các bạn cùng theo dõi nhé.

Các định nghĩa:

Cầu trục: Là một loại thiết bị nâng hạ chuyên dụng dùng để nâng-hạ- di chuyển hàng hóa trong nhà xưởng, nhà máy. Khác với cổng trục, cầu trục thường hoạt động bên trong nhà xưởng

Cau truc dam doi
Cau truc dam doi

Cấu tạo cầu trục dầm đôi: có cấu tạo kiểu pa lăng chạy trên mặt hai dầm chính dạng hộp hoặc giàn không gian, hoạt động ổn định, phù hợp với yêu cầu nâng hạ vật có tải trọng lớn. Tải trọng nâng (sức nâng) tiêu chuẩn từ 2 tấn đến 100 tấn.

Dầm cầu trục dầm đôi:  Là loại thiết bị có hai dầm có kích thước giống nhau và đặt song song với nhau, liên kết vuông góc bằng bu lông với dầm biên của cầu trục và chịu tải như nhau.

Xác định chiều cao của dầm:

Chiều cao của dầm ảnh hưởng lớn đến độ bền, độ cứng, độ ổn định và tính kinh tế của nó. Khi chiều cao của dầm tăng thì trọng lượng tấm thành (bản bụng) có tăng, song trọng lượng của tấm biên

(bản cánh) lại được giảm đi tương ứng để đảm bảo mômen chống uốn của dầm giữ nguyên. Khi đó dầm sẽ có nhiều ưu điểm hơn dầm có cùng môđun chống uốn nhưng chiều rộng bản cánh lớn.

Chiều cao lớn nhất của dầm hạn chế bởi điều kiện để nhận được khối lượng dầm nhỏ nhất là G

Chiều cao tối ưu của dầm có thể xác định bằng tính toán. Để sử  dụng hoàng toàn vật liệu của dầm: căn cứ vào mômen chống uốn của dầm do tải trọng gây ra M để xác định mômen chống uốn cần thiết của tiết diện dầm.

Chi tiết về dầm cầu trục các bạn có thể xem thêm tại địa chỉ web: http://dlmeco.vn/tin-tuc-seo/dam-cau-truc-la-gi-phan-loai-dam-cau-truc.html

Thông số cơ bản Cầu trục dầm đôi – cau truc dam doi:

Sức nâng: 

2 – 3 – 5 – 7,5 – 10 – 15 – 20 – 30- 50 – 60 tấn đến tối đa 100 tấn

Khẩu độ:

5 – 7 – 8 – 10 – 12 – 14 – 16 – 18 – 20 đến 50m

Chiều cao nâng: 6-9-12-18m

Chế độ làm việc: Fem 1Am/2m/3m

Tiêu chuẩn chế tạo: TCVN, DIN, ISO

Tốc độ nâng (m/phút): 2,3 – 8,4m/phút.

Di chuyển xe con: 8,5 – 12,5 – 20m/phút

Di chuyển cầu trục: 20 – 40 – 60 m/phút

Thiết bị chính: Nhập khẩu Kgcranes, Sungdo, Munck

Thời gian chế tạo: 30~45 ngày.

Ứng dụng: được trang bị khá phổ biến trong các nhà máy sản xuất công nghiệp năng như: cơ khí chính xác, sản xuất kết cấu thép, sản xuất xi măng, thủy điện, nhiệt điện, đóng tàu…v.v.

Lời kết:

Bài viết Dlmeco chia sẻ phía trên là toàn bộ những thông tin chính xác nhất về thông số cũng như cấu tạo của Cầu trục dầm đôi. Hy vọng đây là bài học quý giá dành cho các bạn. Xin chân thành cảm ơn.

 

 

About admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *