Tháo “nút thắt” về nhân lực của nhiều địa phương (Phần 3)

Trên thực tế, những bất cập về phíabộ máy tổ chức và việc thiếu nhân lực ảnh hưởng tới chất lượng công tác khuyến công đã tồn tại từ rất lâu và đang được các cơ quan chức năng khắc phục bằng cách sửa đổi các văn bản, chính sách. Tuy nhiên, quá trình để thực hiện sẽ mất thời gian, do đó, nhiều địa phương đã căn cứ dựa trên tình hình thực tế để chủ động tìm giải pháp khắc phục. Đơn cử, tỉnh Quảng Trị đã đưa ra nội dung về phát triển đội ngũ cán bộ khuyến công vào các đề án, trong đó quy định rõ số lượng và các chế độ, chính sách đối với hệ thống cán bộ khuyến công thuộc cấp huyện. Theo đó, mỗi huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh sẽ bố trí 2 cán bộ làm việc theo chế độ hợp đồng vô thời hạn thuộc Phòng Kinh tế, Kinh tế – hạ tầng để làm các công tác khuyến công. Đến nay, hầu hết các huyện, thị xã của tỉnh Quảng Trị đã đủ số lượng cán bộ khuyến công.

Trước những đề xuất của các địa phương, ông Ngô Quang Trung – Cục trưởng Cục Công nghiệp địa phương – đã cho rằng: Theo Thông tư liên tịch số 22, thẩm quyền quyết định thành lập các đơn vị sự nghiệp thuộc về các địa phương. Trên nguyên tắc sẽ không tăng biên chế, các Sở Công Thương sẽ chủ động đề xuất với UBND tỉnh xây dựng bộ máy tổ chức hoạt động khuyến công sao cho phù hợp.

Bộ Công Thương đã có quyết định về Văn bản số 7540/BCT-CNĐP gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đề nghị sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động khuyến công và tăng cường thêm năng lực Trung tâm Khuyến công và Tư vấn, phát triển ngành công nghiệp ở địa phương. Đây sẽ là “cú huých” lớn giúp các địa phương hoàn thiện bộ máy và nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm các công tác khuyến công.

About admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *