Phân loại cầu trục và cổng trục

Cầu trục và cổng trục được chia thành nhiều loại và mỗi loại phù hợp với mỗi lĩnh vực khác nhau. Nhưng chúng đều có chung một công dụng lớn là tăng năng suất lao động và hỗ trợ cho người lao động trong lĩnh vực công nghiệp. Tuy nhiên, nhiều người hay nhầm lẫn giữa 2 sản phẩm này. Sau đây là định nghĩa và cách phân loại đơn giản và dễ hình dung nhất chúng ta cùng theo dõi:

Cổng trục

Đây là một thay thế tuyệt vời cho một cần cẩu truyền thống. Cách vận hành tương tự nhau nhưng có một số sự phân biệt quan trọng. Yếu tố quan trọng giữa một cần cẩu trên cao và cổng trục là hệ thống theo dõi mỗi người làm việc trên cao. Cần trục, cũng được gọi là một cầu trục, có trụ cột được chôn xuống đất. Theo dõi được thiết lập ở trên, và bạn di chuyển các vật nâng theo đường ray cố định. Cổng trục là một thiết bị nâng hạ cỡ lớn trọn bộ thường hoạt động ngoài trời hoặc trong nhà xưởng, mặt bằng di chuyển của cổng trục là trên ray đặt trên mặt nền bê tông. Cổng trục có hình dáng giống như một cái cổng lớn ra vào có hai chân đứng và xà ngang vắt qua, cổng trục có khả năng hoạt động linh hoạt trong phạm vi ray di chuyển và khẩu độ.

cầu trục

Cầu trục

Chính là một trong những thiết bị nâng hạ gồm hai chuyển động chính (ngang, dọc trên cao) nhằm đảm bảo các thao tác nâng hạ trở nên dễ dàng hơn. Việc sử dung cầu trục rất tiện lợi cho việc bốc, xếp hàng hóa các vật có tải trọng lớn, kích thước lớn. Sức nâng lớn từ 1 tấn đến 500 tấn, vận hành chủ yếu bằng các động cơ pa lăng điện nên cầu trục được sử dụng rộng rãi trong ngành Công nghiệp.

Tùy thuộc vào cơ cấu, kiểu dáng hay phạm vị hoạt động của các thiết bị cầu trục, chúng ta có thể phân loại chúng như sau:
– Phân loại các thiết bị cầu trục theo cơ cấu là hình thức phân loại dựa trên cơ cấu dẫn động của thiết bị cầu trục giá rẻ. Theo cách này, cầu trục được phân thành 2 loại chính là cầu trục dẫn động băng điện và cầu trục dẫn động bằng cơ.
– Hình thức phân loại thiết bị cầu trục theo kết cấu thép cũng được nhiều người sử dụng. Theo cách phân loại này, thiết bị cầu trục được phân thành cầu trục 1 dầm, cầu trục 2 dầm.

About admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *