Phân biệt các loại pa lăng, tìm hiểu về pa lăng xích kéo tay

Pa lăng là loại thiết bị rất phổ biến trong công nghiệp và xây dựng. Đây là thiết bị thuộc nhóm thiết bị nâng hạ. Ngày nay, chúng ta thấy quá quen thuộc với hình ảnh pa lăng hoạt động với công suất lớn tại các công ty, nhà xưởng, công trình xây dựng, bến cảng…Để phù hợp với từng công việc, người ta đã thiết kế ra nhiều loại pa lăng khác nhau. Tuy nhiên, có hai loại phổ biến nhất là pa lăng xích tay và pa lăng điện.

Palang tay dùng một sợi dây xích, dẫn động bằng tay, bằng cách kéo sợi dây xích theo phương thẳng đứng làm quay bánh xe an toàn. Bánh đĩa xích dẫn động của palang tay là điểm mấu chốt giúp người sử dụng một cách dễ dàng. Chính vì vậy, một vật nặng 20 tấn có thể được kéo lên bởi 2 người. Pa lăng điện dùng dây xích hoặc dây cáp, bên trong có bộ truyền bánh răng nhiều cấp hoặc hành trình. Pa lăng điện dùng năng lượng điện để quay tời điện làm kéo dây xích nâng lên hoặc hạ xuống. Ưu điểm của pa lăng tay là tính gọn nhẹ và giá thành rẻ, rất phù hợp với các nhà xưởng nhỏ hoặc những không gian nhỏ làm việc với khối lượng ít. Tuy nhiên, để sử dụng vào công việc nâng hạ những vật nặng và liên tục thì cần phải sử dụng pa lăng xích điện để giảm bớt sức người và tăng hiệu quả trong công việc.

palang-xich-keo-tay-3tan_0

Cấu tạo của pa lăng xích kéo tay

Cấu tạo của pa lăng xích kéo tay: Xích tải. Đĩa xích kéo. Móc treo pa lăng. Trục vít. Bánh vít. Phanh tự động có bề mặt ma sát không tách rời. Đĩa xích dẫn động. Pa lăng xích kéo tay là loại pa lăng xích được kéo bằng sợi xích nhỏ ở đầu vào thông qua hệ thống puly truyền lực để tăng lực kéo ở đầu ra, chiều cao nâng không lớn và sử dụng không thường xuyên. Khi kéo xích sẽ dẫn động quay đĩa xích, từ đó làm trục quay vít, qua bộ truyền trục vít – bánh vít được dẫn động quay theo. pa lăng xích kéo tay thường phù hợp cho các công ty và xí nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Ngoài việc tiết kiệm diện tích và phù hợp với nâng hạ những hàng hóa trọng lượng vừa và nhỏ, việc sử dụng pa lăng xích kéo tay còn tiết kiệm phần lớn chi phí đầu tư máy móc sản xuất, phục vụ công việc hiệu quả.

Pa lăng thường được kết hợp với cầu trục, cầu trục dầm đơn, cầu trục chân dê; cổng trục, cẩu tháp… bằng hệ thống ray để di chuyển nhằm tăng tính linh hoạt và tăng hiệu quả làm việc.

About admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *