Khoa Cơ – Điện ĐH Mỏ – Địa chất tiếp nhận tài trợ Phòng thí nghiệm mới

Vào ngày 21/6/2016 , Khoa Cơ – Điện Trường ĐH Mỏ – Địa chất đã được tiếp nhận Phòng thí nghiệm Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa do chính Công ty Ứng dụng giải pháp Công nghệ ASTEC tài trợ. Đơn vị được thụ hưởng trực tiếp là Bộ môn Tự động hóa.

Đây là Phòng thí nghiệm được trang bị những nền tảng cơ bản nhất cho sinh viên ngành Tự động hóa để có thể thực hành và nắm vững kiến thức trước khi tốt nghiệp, rút ngắn các quá trình đào tạo lại.

Ông Trần Vĩnh Phú, Chủ tịch HĐQT của Công ty ASTEC cho biết: Điểm đặc biệt của Phòng thí nghiệm này là toàn bộ thiết bị do cán bộ của công ty tự thiết kế, chế tạo và lắp đặt. Đi kèm với các hệ thống thí nghiệm là các bàn máy tính đã được cài đặt tất cả các phần mềm tiến tiến nhất tại thời điểm hiện nay . Phòng thí nghiệm được chế tạo thành các thiết bị chuyên dụng để phục vụ cho phòng Lab và Phòng thực hành. Trên các thiết bị này, ngoài dành để phục vụ cho sinh viên thực tập, các giáo viên, học viên cao học, NCS còn có thể thực hiện các nghiên cứu cao cấp hơn. Các module được thiết kế dành riêng cho Phòng thí nghiệm rất linh hoạt có thể thay thế hay nâng cấp bổ sung trên một nền tảng cơ sở chung.

Phát biểu tại buổi Lễ tiếp nhận tài trợ, TS. Nguyễn Chí Tình, Trưởng Khoa Cơ điện, Trưởng Bộ môn Tự động hóa, Trường ĐH Mỏ – Địa chất đã cho biết: “Với phương châm đào tạo khoa học ứng dụng, Bộ môn Tự động hóa nói riêng và cả Khoa Cơ điện nói riêng đang tăng cường công tác thí nghiệm, thực hành thực tiễn. Chúng tôi may mắn được Công ty ASTEC cùng đồng hành trong nhiều năm. Phòng thí nghiệm đa năng và tùy chọn này đã mang lại giá trị rất lớn không chỉ cho sinh viên chuyên ngành Tự động hóa mà còn là cả sinh viên ngành Điện – Điện tử; Điện khí hóa, Hệ thống điện. Đi từ nền tảng công nghệ của Phòng thí nghiệm này, chúng tôi sẽ hướng tới mở rộng hơn khả năng ứng dụng cho cơ sở đào tạo tại Vũng Tàu theo kế hoạch đào tạo của Bộ môn. Chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ của Công ty ASTEC và luôn ý thức trách nhiệm để vận hành hiệu quả tốt Phòng thí nghiệm”.

Công ty tài trợ Ứng dụng giải pháp Công nghệ ASTEC chuyên hoạt động trong lĩnh vực tự động hóa trong công nghiệp và dân dụng. Trong hoạt động cồng đồng của doanh nghiệp, Công ty ASTEC có sự đặc biệt quan tâm đến hoạt động đào tạo cho thế hệ trẻ. Từ năm 2008, Công ty đã có những ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường ĐH Mỏ – Địa chất thông qua hoạt động hợp tác đào tạo, tài trợ các trang thiết bị nghiên cứu cho các phòng  thí nghiệm của nhà trường. Tháng 8/2014, Công ty cũng đã dành tài trợ cho Bộ môn Tự động hóa một số thiết bị tự động hóa tiêu biểu cho các bài thí nghiệm điều khiển truyền động điện của hãng ABB và 2 bộ hệ thống cân điện tử với độ chính xác cao.

 

About admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *