Biện pháp nào khắc phục sự thiếu hụt nhân lực cơ khí (Phần 2)

Xem thêm Biện pháp nào khắc phục sự thiếu hụt nhân lực cơ khí (Phần 1)

Đào tạo và nhu cầu chưa gặp nhau

Các công ty cơ khí thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao trong khi nhiều cử nhân, học viên ra trường vẫn lận đận tìm việc. Nguyên nhân của tình trạng này là do chất lượng đào tạo chưa đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp. Hơn nữa, các trường chưa thực sự hiểu được nhu cầu lao động của doanh nghiệp ra sao để có chương trình đào tạo phù hợp.

Ở những trường đào tạo ngành cơ khí có tiếng, hệ đào tạo vẫn cũ, kiến thức không cập nhật, phù hợp với thực tế. Bên cạnh đó, sinh viên, học sinh học nhiều lý thuyết, ít thực hành; trang thiết bị nghèo nàn; học viên cũng không có cơ hội tiếp cận với máy móc hiện đại nên vô cùng bỡ ngỡ khi ra trường. Đó là chưa kể đến chất lượng đào tạo của nhiều trường, cơ sở dạy nghề còn kém hơn.

Vì vậy, để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho ngành cơ khí cần có sự tương tác chặt chẽ giữa yêu cầu của thị trường lao động và công tác đào tạo, dạy nghề; sự kết hợp giữa lý thuyết trong trường và thực hành ở các xí nghiệp, công ty cơ khí.

Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nên liên hệ với doanh nghiệp để nắm bắt được nhu cầu lao động của doanh nghiệp ra sao, từ đó sẽ có chương trình đào tạo phù hợp. Thêm vào đó, cơ sở đào tạo và doanh nghiệp cần phối hợp chặt chẽ với nhau, giúp học viên có cơ hội thực tập tại doanh nghiệp ngay từ những năm đầu, góp phần nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Doanh nghiệp cũng phải chủ động tìm kiếm nguồn nhân lực tiềm năng và có cơ chế đào tạo phù hợp ngay từ khi học viên đang học trong trường.

 

About admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *