Cầu trục – Thiết bị không thể thiếu trong ngành công nghiệp!

Chức năng Cầu trục là gì? Chúng được tiêu dùng như thế nào ở đâu? Hiệu quả cầu trục mạng lại như thế nào? Phân chiếc những sản phẩm cầu trục thông dụng hiện nay .

Tổng quan về cầu trục
Cầu trục được sử dụng để vận động vật nặng hoặc bự chảng phía trên nhà xưởng thay vì di chuyển theo lối đi trên sàn nhà là thiết bị với khả năng nâng lên, hạ xuống và di chuyển vật nặng trong khoảng nơi này sang nơi khác. Xem danh mục sản phẩm Cầu trục được điều khiển bằng điện, bằng sức người hoặc bằng khí nén bởi người vận hành trong khoảng tay bấm điều khiển, cabin điều khiển, điều khiển trong khoảng xa. Cầu trục được tiêu dùng phổ quát để chuyển di nguyên nguyên liệu dùng cho sản xuất , lưu kho hàng hóa, bốc xếp hàng hóa trong nhà xưởng, dùng cho kho bãi ngoài trời, chuyên dụng cho tại các ga tàu hoặc bến cảng.

Cầu trục là gì?
Cầu trục phục vụ một khu vực mang diện tích hình chữ nhật, chuyển động vật sang trái phải và dọc theo chiều dài nhà xưởng. đồ vật nâng hạ trên cầu trục được gọi là pa lăng. Pa lăng được gắn trên 1 khuông xe con di chuyển trái phải, dọc theo dầm cầu trục dạng đơn hoặc đôi. Dầm cầu trục được kết liên sở hữu dầm biên (cơ cấu đi lại cầu trục ) ở cả hai đầu dầm chính. Dầm biên được liên kết mang dầm chính và có khả năng chuyển di trên phố ray sắp đặt dọc chiều dài nhà xưởng. Cầu trục với một số chiếc thông dụng chậm tiến độ là: cái cầu trục đẩy tay được vận hành phê chuẩn sức người, chiếc cầu trục điện vận hành nhờ nguồn điện và sở hữu chiếc cầu trục được vận hành bằng khí nén. bên cạnh đó, cầu trục được chia theo cấu tạo bao gồm phổ biến mẫu cầu trục với nhiều vận dụng khác nhau như:

Cầu trục dầm đơn – Cấu tạo kiểu 1 dầm chính kết nối có dầm biên ở hai đầu. Cầu trục dầm đơn được vật dụng một pa lăng hoặc 1 cơ cấu nâng vận động phía dưới dầm chính. thỉnh thoảng người ta còn gọi cầu trục dầm đơn là cầu trục chạy dưới là do vậy .

Cầu trục dầm đôi – Cấu tạo kiểu hai dầm chính kết nối bên trên hai bộ dầm biên ở hai đầu. Cau truc dam doi thường được vật dụng 1 pa lăng dầm đôi chuyển động phía trên dầm chính. Pa lăng dầm đôi với bộ khung pa lăng sở hữu bốn bánh xe độc lập.

Cầu trục quay – Là dòng cầu trục mà thanh cần quay xung quanh 1 cột khăng khăng hoặc quay vòng vo trụ đứng gắn lên tường.
Cầu trục dựa tường – Là cái cầu trục mà một bên dầm chạy được gắn lên tường nhà xưởng. Cầu trục dựa tường mang khả năng di chuyển giống như cầu trục dầm đơn, dầm đôi.

Cầu trục monorail – Là cầu trục nhất mực 2 đầu dầm. Pa lăng chỉ chuyển di trái, phải theo chiều dài dầm chính.

Cầu trục treo – Là dòng cầu trục mà cơ cấu di chuyển cầu trục (dầm biên) được treo bên dưới dầm đỡ ray. Cầu trục treo thường dễ bị nhầm mang cầu trục dầm đơn do cấu tạo của chúng phần nhiều là giống nhau.

Cầu trục dầm hộp – Cấu tạo dầm chính dạng hộp được ghép lại từ thép tấm. Dầm chính dạng hộp giúp nâng cao cường khả năng chịu vận chuyển của cầu trục cũng như mở mang tim ray pa lăng (xe con).

Cầu trục dạng giàn ko gian – mang cấu tạo dầm chỉnh kiểu giàn, được chế tạo trong khoảng các cái thép hình, bố trí ngang, dọc theo dầm chính giúp nâng caotải trọng cũng như khẩu độ của cầu trục.
Cầu trục dầm I – có dầm cầu trục cấu tạo bằng dòng thép I đúc tiêu chuẩn và đôi khi là thép H tổ hợp.
Cầu trục tháp – Thường gọi là Cần trục tháp – sử dụng để nâng hạ, đi lại vật nặng tại những công trường xây dựng. đôi khi còn hoạt động tại các cảng biển, gha tàu. lúc ngừng thi côngĐây ta với thể gọi là cầu trục chân đế hoặc cầu trục cột.

Cơ cấu đi kèm có cầu trục (ngoài đồ vật đồng bộ) hay còn gọi là thiết bị dưới móc cẩu.
có rộng rãi chiếc trang bị khác nhau có thể được sản xuất cộng có cầu trục, dùng cho một số áp dụng đặc biệt bao gồm:
Kẹp tôn cuộn (móc chữ C) là vật dụng giúp cầu trục có khả năng nâng hạ những cuộn tôn (thép cuộn) trong các tổ chức sản xuất thép hay các nhà máy phân phối thép. Kẹp tôn cuộn với thể đóng mở cơ học hoặc đóng mở bằng động cơ điện.

Gầu ngoạm mang thể được thiết bị với cầu trục. Gầu ngoạm sở hữu chiếc gầu ngoạm đóng mở cơ học hoặc đóng mở bằng thủy lực. Gầu ngoạm thường được trang bị mang cầu trục lúc tiêu dùng trong công tác xử lý rác thải, bốc xếp các loại vật liệu rời.

Dầm nâng được thiết bị sở hữu cầu trục lúc cần nâng hạ song song tại 2 điểm trọng lúc cầu trục chỉ với 1 móc nâng.
Xà từ (mâm từ) là trang bị tương trợ nâng hạ những cái thép tấm, thép thanh, thép truất phế liệu khôn xiết hiệu quả. Cầu trục mâm trong khoảng được vật dụng trong phần lớn những tổ chức phân phối về kết cấu thép, gia công cơ khi . Xà từ có thể quay được 180 độ hay 360 độ tùy vào ngoại hình .

Ma ní: là thiết bị tiêu dùng kết hợp sở hữu cáp cẩu hàng. cố định vật nâng cho cứng cáp trong thời kỳ nâng hạ hàng hóa.

trang bị lật tổng đoạn: vật dụng kèm sở hữu cầu trục chuyên dụng cho mục đích lật các cơ cấu, tổng đoạn trong giai đoạn cung ứng .
áp dụng của cầu trục
Cầu trục được dùng sở hữu phổ biến mục đích khác nhau như:
Lắp ráp, ghá ghép sản phẩm: dùng để chuyển động những bộ phận , bán thành phẩm trong dây chuyền sản xuất .
Vận chuyển: Nâng hạ thành phẩm trong khoảng dây chuyền phân phối lên phương tiện vận tải .
Nâng giữ chi tiết: sử dụng để nâng giữ chi tiết đang phân phối .
Kho bãi: tải hàng hóa nặng nhập và xuất kho.
ích lợi của cầu trục là gì?
Cầu trục với phần lớn lợi ích như:
Linh hoạt: vì cầu trục với thể hoạt động ở bất kỳ đâu và với thể thuận lợi điều chỉnh theo nhu cầu do đó được áp dụng ở phổ thông ngành nghề.
Dễ điều chỉnh: Cầu trục có thể được kiểu dáng , điều chỉnh theo đúng như mong muốn của chủ đầu cơ .
Hiệu quả: Cầu trục là 1 trong các công cụ hỗ trợ lao động hiệu quả nhất trong các nhà máy cung ứng. Hơn nữa còn rất an toàn cho người tiêu dùng .

Năng suất cao: Cầu trục hoạt động dễ dang trong điều kiện phổ biến vật cản trên sàn nhà máy, không cần phải xem xét lối đi cho cầu trục vì nó vận động phía trên ko gian nhà xưởng.
Chí phí bảo dưỡng, duy tu thấp: So sánh mang các trang bị nâng hạ khác, cầu trục sở hữu chi phí duy tu, bảo dưỡng tốt nhất. cố nhiên là cầu trục phải có chất lượng tốt , mới lắp đặt.

Giảm mức giá nhân công: một bộ cầu trục sở hữu thể được so sánh có rộng rãi xe nâng và mang thể hoạt động trong một khu vực rộng to hơn, tiếp cận phổ thông khu vực hơn.
giảm thiểu rủi ro hư hại sản phẩm: với đồ vật cầu trục tích hợp biến tần, sở hữu khả năng nâng hạ, đi lại nhẹ nhàng, cầu trục giúp giảm thiểu tới mức phải chăng nhất các hư hại cho sản phẩm trong công đoạn chuyển vận .
An toàn: dĩ nhiên là cầu trục an toàn hơn các cái xe nâng vì nó ko đi lại trên sàn nhà xưởng, nơi những người lao động đang khiến việc.
Cầu trục được tiêu dùng ở đâu?
Cầu trục tiêu dùng để nâng hạ, đi lại những vật nặng trong nhiều ngành nghề công nghiệp như:
Công nghiệp chế tác và lắp ráp ô tô
Công nghiệp chế biến
Công nghiệp hóa chất
Công nghiệp in ấn
Công nghiệp chế tác , gia công cơ khí.
Công nghiệp cung ứng giấy.
Công nghiệp thép, luyện kim.
vận chuyển và hoạt động kho bãi.

About admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *